XO88 – LUẬT CHƠI SÂM LỐC ONLINE LUÔN THẮNG

Sâm Lốc Đổi Thưởng  là trò chơi khá phổ biến ở nước ra với bộ bài Tây 52 lá. Luật chơi và thứ tự các quân bài có khá nhiều tương đồng với Tiến lên, tuy nhiên, chơi Sâm Lốc “ác liệt” hơn Tiến lên rất nhiều.

Luật chơi Sâm Lốc phức tạp trước hết với những khái niệm đặc trưng của nó như sảnh, tứ quý, sám cô, đôi, rác, báo sâm, treo, báo, … Tùy thuộc vào số và chất của một lá bài Tây, chúng ta có thể tạm thời phân loại như sau:

xo88-meo-choi-sam-loc-luon-thang

Theo thứ tự:

Rác: Quân bài lẻ không thuộc đôi, dây nào hết chỉ có thể đánh một mình. Quân 3 là nhỏ nhất, quân 2 là lớn nhất. Thứ tự là 3<4<5<6<7<8<9<10<J<Q<K<A<2. Trong Sâm không tính chất nên 2 cơ không chặt được 2 tép.

Thông: Hai quân bài cùng số. Thông có số cao hơn có thể chặt được thông có số thấp hơn.

Sám cô: Ba quân bài cùng số. Sám có số cao hơn có thể chặt được sám có số thấp hơn.

Tứ quý: Bốn quân bài cùng số. Tứ quý có số cao hơn có thể chặt tứ quý có số thấp hơn. Bất kì tứ quý nào cũng có thể chặt được 2.

Sảnh: Những quân bài có số thứ tự liên tiếp, cứ ba quân trở lên thì tính là sảnh. Độ lớn của sảnh lấy quân át làm mốc. Bắt đầu bằng át là sảnh nhỏ nhất, kết thúc bằng át là sảnh lớn nhất. Ví dụ cụ thể: Sảnh nhỏ nhất là A – 1 – 2, sảnh lớn nhất là Q – K – A. KHÔNG có sảnh K – A – 2.

Thuật ngữ trong ván chơi sâm lốc:

Báo Sâm: Là khi người chơi cho rằng không ai có thể chặn bài của mình. Sau khi báo sâm thì người chơi được quyền đánh trước. Nhiều người báo sâm cùng lúc thì người báo trước sẽ được đánh trước. Nếu như không ai chặn được bài của người chơi thì được tính là báo sâm thành công, người báo sẽ thắng ván.

Treo: Không đánh được quân nào trong suốt ván chơi.

Thối 2: Chỉ còn một quân 2 trên tay khi ván chơi kết thúc, hoặc đánh 2 cuối cùng.

Báo: Khi người chơi chỉ còn một quân trên tay có thể Báo. Nếu như người chơi bên trái đánh một quân lẻ thấp hơn quân bài trên tay người báo và bị  người báo chặt thì tính là báo thành công.

Luật chơi

Do mỗi người chỉ cần 10 quân bài nên Sâm lốc ngoài đời có thể chơi được tối đa 5 người. Tại các bàn Sâm Lốc online có tối đa 4 người chơi, tối thiểu 2 người chơi.

– Bài chia theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Thứ tự đánh cũng theo chiều này.

– Ván đầu tiên chủ bàn sẽ đánh trước. Từ ván tiếp theo người thắng ván trước sẽ được đánh trước.

– Các quân bài đánh ra theo thứ tự từ bé đến lớn.

– Nếu đánh ra một quân/bộ mà không ai chặn được, người chơi sẽ được quyền cái cho lượt đi kế tiếp.

– Ván chơi kết thúc khi có người đầu tiên đánh hết các lá bài trên tay.

– Người thắng được tất cả số tiền thua của ba người còn lại.

– Những người thua mất số tiền tương ứng với số quân bài trên tay nhân với đơn vị cược. Ví dụ trong XO888.net, đơn vị cược là 10 vàng, người chơi thua còn 3 quân trên tay thì sẽ mất 3*10=30 vàng.

Chú ý:

Tứ quý chặt được 2. Một bộ tứ quý chặt được 1 quân 2. Người chặt được thưởng, người bị chăt sẽ phải nộp phạt.

Có thể bạn quan tâm: Tải game sâm lốc, game sam loc

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *