Làm sao để chơi game online mobile mà không bị hại mắt

Những giây phút giải trí với game mobile online sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn biết cách bảo vệ và chăm sóc đôi mắt.

Thời đại game mobile online lên ngôi, game thủ có thêm cơ hội trải nghiệm những game giải trí tuyệt vời và quan trọng là không bị bó hẹp bởi không gian bên cạnh chiếc máy vi tính. Nhưng cũng chính vì thế mà rất nhiều người chưa biết cách bảo vệ mắt sau nhiều giờ chăm chú vào chiếc màn hình điện thoại.

1. Chơi game ở nơi có đủ ánh sáng

Ánh sáng luôn là vấn đề đầu tiên cần lưu ý để bảo vệ đôi mắt khi bạn sử dụng những thiết bị điện tử. Điện thoại cũng thế, để chơi game mobile mà không bị hại mắt, bạn nên chơi ở những nơi có điều kiện ánh sáng tối ưu nhất, không quá tối cũng không nên quá chói.

Ngoài việc phải chơi game ở nơi có đủ ánh sáng, người chơi cũng không nên để chế độ sáng của màn hình quá cao hoặc quá thấp. Thói quen để độ sáng của màn hình thấp sẽ giúp tiết kiệm pin để chơi được lâu hơn nhưng sẽ khiến cho mắt bạn bị ảnh hưởng rất xấu, đặc biệt là việc chơi trong một thời gian dài.

2. Giữ khoảng cách hợp lí giữa màn hình và mắt

xo88-5.lam-sao-de-choi-game-online-mobile-ma-khong-bi-hai-mat

Giữ khoảng cách hợp lí giữa màn hình điện thoại và mắt góp phần quan trọng giúp hạn chế việc mắt bạn bị cận thị. Bạn nên nghỉ giải lao sau mỗi 1-1,5h chơi liên tục trên điện thoại, bạn có thể đi lại để mắt nghỉ ngơi hay nhìn ra ngoài cửa sổ để mắt được thay đổi. Ví dụ như sau khi chơi khoảng hơn 1h game tiến lên miền nam hay game xóc đĩa bạn nên đứng lên đi lại để cơ thể được vận động cũng như mắt được nghỉ ngơi.

Ngoài ra, việc dùng tay mát xa đôi mắt cũng phần nào giúp mắt được thư giãn, giảm bớt các tác động do tập trung nhìn vào màn hình quá lâu.

3. Tránh để mắt bị khô

Khô mắt là bệnh không hiếm gặp hiện nay và đặc biệt là ở các game thủ. Triệu chứng của căn bệnh này là mắt bạn xuất hiện các vằn đỏ.

Ngoài việc làm giảm thị lực khiến mắt bạn bị mờ đi còn làm việc nhận biết màu sắc cũng kém hơn nhiều (giảm tới 10%). Đặc biệt, nếu căn bệnh này kéo dài lâu trong một thời gian dài thì còn có thể gây ra loét giác mạc dẫn đến mù lòa. Điều đáng nói là nhiều người chỉ thực sự nhận ra mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này khi bệnh đã nặng rồi mới tìm đến bệnh viện chữa trị.

Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh này là do bạn tập trung nhìn quá lâu vào  màn hình điện thoại  khiến mắt không được chớp, và lượng nước tiết ra cho mắt không đủ, đặc biệt là đối với những người hay ngồi phòng điều hòa.

Cách phòng tránh: rất đơn giản, cách phòng tránh cho căn bệnh này có thể được thực hiện như giữ khoảng cách tối thiểu với màn hình là 30cm, nhắm mắt trong 3 phút sau mỗi giờ ngồi trước màn hình để phục hồi thị lực và điều chỉnh độ sáng phù hợp cho màn hình máy tính.

Cùng XO88 tham gia những game online đổi thưởng hot nhất trên điện thoại và rinh về thật nhiều phần quà hấp dẫn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *