Cách đối phó với vấn đề kết nối internet chậm khi chơi game online

Chơi game online mà gặp cảnh đứt mạng hay mạng yếu thì đúng là ác mộng.

Một vài lần thì không vấn đề gì nhưng nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên thì bạn cần phải khắc phục một cách triệt để.

  1. Kiểm tra tốc độ của mạng internet

Đầu tiên, khi cảm thấy mạng bị chạm, bạn hãy tự tay kiểm tra tốc độ của nó. Bạn có thể gọi cho nhà mạng để tìm hiểu chuyện gì đang diễn ra, và sau đó truy cập vào trang Speettest.net để kiểm tra tốc độ đường truyền. Nếu như tốc độ đo được tương ứng với loại dịch vụ mà bạn đang trả tiền thì cách tốt nhất là bạn cần nâng cấp nó. Nếu như tốc độ này chậm hơn so với dự kiến, hãy tiếp tục đọc môt vài hướng dẫn dưới đây.

  1. Khắc phục các lỗi phần cứng

Đừng vội than phiền về nhà mạng khi mà bạn chưa kiểm tra lại hệ thống modem và bộ định tuyến của mình. Không cần phức tạp, bạn hãy thử reset nó xem. Hãy thử kiểm tra cả những PC hay laptop khác trong nhà bạn xem chúng có cùng tình trạng như vậy không. Nếu vấn đề chỉ xảy ra với 1 máy, thì lỗi rõ ràng không phải ở modem hay bộ định tuyến. Hãy thử chạy các bước kiểm tra hệ thống để xem có phải lỗi do phần cứng hay không.

  1. Sửa tín hiệu wifi nhà bạn

xo88- cach-khac-phuc-internet-cham-khi-choi-game-online

Nếu bạn đang sử dụng wifi, nghĩa là phần cứng và internet nhà bạn đã khá ổn, vấn đề nằm ở tín hiệu wifi quá yếu làm chậm tốc độ truyền. Trong trường hợp này, bạn cần chuyển chỗ cho bộ phát wifi, có thể tinh chỉnh và tăng cường tín hiệu với một vài mẹo. Trong giới hạn một bài viết nhưng lại có rất nhiều cách để tăng cường tín hiệu wifi.

Giả sử đang say sưa với ván bài đổi thưởng mà kết nối lại chập chờn thì quả là ức chế bởi đương nhiên bị xử thua một cách oan uổng mà không biết kêu ai.

  1. Tắt băng thông – kiểm soát các ứng dụng đang chạy trên máy của bạn

Hiểu một cách đơn giản, nếu bạn đang cắm download bằng BitTorrent thì đương nhiên các trình duyệt web khác sẽ chạy chậm hơn. Bạn cũng nên sử dụng một số ứng dụng chặn quảng cáo như AdBlock Plus hoặc FlashBlock. Nó sẽ giúp chặn một số quảng cáo, hình ảnh, video mà bạn không mong muốn.

Ngoài ra, khi sử dụng Google Drive, Dropbox, hay OneDrive có thể ngốn rất nhiều băng thông của bạn, làm chậm kết nối internet.

Các game đổi thưởng như game mậu binh hay game tiến lên miền nam sẽ không khiến bạn ngốn quá nhiều băng thông như các tựa game hành động hay chiến thuật khác.

xo88-cach-khac-phuc-ket-noi-internet-cham-khi-choi-game-online

  1. Tối ưu hóa Web để đối phó với kết nối chậm

Trong những tình huống bắt buộc mà bạn buộc phải “sống chung” với kết nối chậm, hãy tối ưu hóa web để có cuộc sống dễ thở hơn! Sử dụng phiên bản di động hoặc HTML đối với những trang web yêu thích, tắt hình ảnh và sử dụng các chức năng như Opera Turbo. Thực tế, bạn nên “chuẩn bị” sẵn một trình duyệt thứ hai trên laptop để phòng ngừa tình huống này. Cách này sẽ giúp cải thiện đáng kể nếu như bạn phải làm việc trong điều kiện kết nối internet chậm.

Trên đây chỉ là một vài cách để các game thủ tạm thời khắc phục và đối phó với vấn đề internet chậm chạp, tốt nhất game thủ nên chọn các game không quá nặng xóc đĩa online hay bầu cua cá để hạn chế việc đứt kết nối và vẫn có những giây phút giải trí tuyệt vời nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *